Ikids Shop - Đồ chơi thông minh

Ikids Shop - Đồ chơi thông minh
Đồ chơi thông minh | Đồ chơi trẻ em bằng gỗ | An toàn | Chất lượng | Giao hang toàn quốc

Những tác hại không ngờ của trà xanh tới bà bầu.

Trà xanh là thức uống rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu dùng không đúng cách lại ảnh hưởng xấu đến bà bầu và thai nhi.

Với phương châm vừa học, vừa chơi, mẹ có thể lựa chọn cho bé những sản phẩm đồ chơi trẻ em có chất lượng đảm bảo và an toàn cho bé như đồ chơi gỗ, đồ chơi thông minh... giúp bé phát triển khả năng tìm tòi, khám phá và tập trung ghi nhớ.

Trà xanh là thức uống rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu dùng không đúng cách lại ảnh hưởng xấu đến phụ nữ mang thai và thai nhi.

1. Cản trở sự hấp thụ axit folic

Theo tờ The Health Site, axit folic (hay còn gọi là vitamin B9), là một trong những vi chất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của bào thai, nhất là hệ thần kinh. Nó giúp ngăn ngừa các khuyết tật ở ống thần kinh của thai nhi. Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều caffeine, chất có trong trà xanh, sẽ ngăn cản sự hấp thụ axit folic, tăng nguy cơ dị tật thai nhi, đặc biệt trong 12 tuần đầu tiên của thai kỳ. Nếu thiếu axit folic sẽ dẫn đến tình trạng thai nhi bị vô sọ, hở đốt sống, gai đôi cột sống và làm tăng nguy cơ dị tật ở tim, chi, đường tiểu, sứt môi, hở hàm ếch...
Việc tiêu thụ quá nhiều caffeine, chất có trong trà xanh, sẽ ngăn cản sự hấp thụ axit folic, tăng nguy cơ dị tật thai nhi.

2. Cản trở hấp thụ chất sắt

Ngoài trà xanh, nhiều loại trà thảo dược khác nếu uống quá nhiều sẽ cản trở sự hấp thụ sắt bởi các tế bào máu và làm cho quá trình này trở lên khó khăn hơn. Ngoài ra, nó còn làm ảnh hưởng đến việc sản xuất hemoglobin, một protein phức tạp chứa phần tử sắt có khả năng thu nhập, lưu giữ và phóng thích oxy trong cơ thể.

Vì vậy, nếu mẹ bầu uống nhiều trà xanh trong thời gian mang thai có thể dẫn đến hiện tượng thiếu máu ở người mẹ và làm hạn chế lượng oxy, chất dinh dưỡng vào thai nhi thông qua nhau thai. Điều này sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Nếu mẹ bầu uống nhiều trà xanh trong thời gian mang thai có thể dẫn đến hiện tượng thiếu máu ở người mẹ và làm hạn chế lượng oxy, chất dinh dưỡng vào thai nhi thông qua nhau thai.

3. Tăng quá trình trao đổi chất

Trong thời gian mang thai, quá trình trao đổi chất sẽ diễn ra nhanh hơn bình thường do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu phụ nữ uống trà xanh quá nhiều có thể làm tăng mức độ trao đổi chất nhiều hơn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tâm sinh lý của bà bầu, có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

4. Tăng nguy cơ sảy thai

Nếu muốn uống trà xanh trong khi mang thai, bạn phải thận trọng và hạn chế tiêu thụ dưới hai ly mỗi ngày. Bởi một ly trà xanh chứa khoảng 200 mg caffeine, nếu uống nhiều hơn, có thể làm tăng nguy cơ sảy thai.

Theo Zing

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.